SOFM nói gì sau vụ scandal chửi game thủ Trung Quốc?

Mới đây, sofm đã lần đầu tiên xuất hiện trên báo chí và trả lời và vụ việc này, hãy cùng chúng tôi đến với chi tiết của bài phỏng vấn này nhé.

Như chúng tôi đã đưa tin thì vừa mới đây, chàng thần đồng Liên Minh Huyền Thoại của chúng ta vướng vào 1 vụ lùm xùm cực kỳ nghiêm trọng. Em đã chat 1 từ mang ý nghĩa sỉ nhục game thủ Trung Quốc trong lúc đang thi đấu ở xếp hạng rank Hàn. Vì chuyện này, SofM mắc phải làn sóng phản đối cực lớn từ phía fan hâm mộ đất nước này và đã bị đội tuyển chủ quản – Snake esports phạt 1 tháng lương.

SOFM nói gì sau vụ scandal chửi game thủ Trung Quốc

Và mới đây, em đã lần đầu tiên xuất hiện trên báo chí và trả lời và vụ việc này, hãy cùng chúng tôi đến với chi tiết của bài phỏng vấn này nhé.

Xin chào, bạn có thể tự giới thiệu bản thân không?

SofM: Xin chào các bạn, mình là SofM, hiện đang thi đấu ở vị trí đi rừng cho đội Snake

Bạn đã thi đấu ở LPL được ba tuần, cảm nhận của bạn ra sao về thời gian đã qua?

SofM: Mình nghĩ cả đội đã rất đoàn kết và muốn chiến thắng, nhưng đã để thua mất một trận do bọn mình đã mắc rất nhiều lỗi. Mình nghĩ sau một thời gian nữa cả đội sẽ luyện tập và cố gắng khắc phục.

Tại sao khi đấu xếp hạng bạn lại sử dụng cụm từ “SB” đó?

SofM: Mình không thực sự biết từ “SB” nghĩa là gì, tại vì mình thấy mọi người ở đây hay dùng từ SB nói chuyện với nhau và khá vui vẻ. Sau khi mình dùng từ SB thì bị quản lý gọi ra và mắng cho một trận thì mới hiểu từ “SB” nghĩa là gì. Đây dù sao là lỗi của mình nên mình thực sự xin lỗi.

SOFM nói gì sau vụ scandal chửi game thủ Trung Quốc

Vậy tại sao lại chat “$$, VPN BOOM”?

SofM: Meiko hỏi tại sao mình vẫn có thể chơi được trong khi họ không chơi được. Mình chỉ đùa rằng công ty mình nhiều tiền hơn công ty họ và mua VPN chắc chắn sẽ đắt hơn công ty của họ.

Lý do bạn tới thi đấu tại LPL? Phải chăng tiền là nguyên nhân chính?

SofM: Mình muốn chứng minh thực lực của mình. Ở những đấu trường khác cũng có môi trường và giải đấu rất tốt nhưng Snake và LPL làm mình khá hứng thú. Hiện tại mình không chỉ muốn bản thân mà muốn cả đội cùng chứng minh thực lực.

Trong đội Snake thì bạn có quan hệ tốt nhất với tuyển thủ nào và tại sao?

Có thể thấy, sai phạm của SOFM đến từ việc cậu ấy không hiểu ý nghĩa của từ “SB” là gì nên mới lỡ sử dụng. Thiết nghĩ, trong tương lai, bên cạnh việc tập luyện, SofM cũng nên bỏ thêm chút thời gian để học tiếng Trung cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa nơi đây.

Bạn có ý định học thêm tiếng Trung không?

SofM: Mình cũng muốn học nhưng hiện tại thời gian thi đấu đang khá bận rộn.

Bạn có thể chia sẻ về tình hình Liên minh huyền thoại ở Việt Nam thời điểm hiện tại?

SofM: liên minh huyền thoại ở Việt Nam đang phát triển rất tốt, ở Đông Nam Á hiện đang đứng thứ hai.

Có thể thấy, sai phạm của SofM đến từ việc cậu ấy không hiểu ý nghĩa của từ “SB” là gì nên mới lỡ sử dụng. Thiết nghĩ, trong tương lai, bên cạnh việc tập luyện, SofM cũng nên bỏ thêm chút thời gian để học tiếng Trung cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa nơi đây.

SofM cũng thừa nhận bản thân đã sai, vừa phải nhận hình phạt tương ứng cũng đã lên tiếng xin lỗi, hy vọng fan hâm mộ sẽ rộng lượng bỏ qua và cho chàng trai trẻ sinh năm 1998 này thêm cơ hội để chứng minh bản thân mình.