Rammus: Tướng khắc chế Yasuo, Zed, Riven đơn giản mà hiệu quả

Cùng Game Liên Minh điểm qua một lựa chọn thú vị để khắc chế Yasuo, Zed hay Riven đường giữa nhé! Khi đối phương chọn cho mình một đội hoàn toàn là Sát Thương Vật Lí, với sự góp mặt ở đường giữa là Yasuo, Zed, Riven… chống lại chúng bằng những pháp sư máu…

 

Cùng Game Liên Minh điểm qua một lựa chọn thú vị để khắc chế Yasuo, Zed hay Riven đường giữa nhé!

Khi đối phương chọn cho mình một đội hoàn toàn là Sát Thương Vật Lí, với sự góp mặt ở đường giữa là Yasuo, Zed, Riven… chống lại chúng bằng những pháp sư máu mỏng đôi lúc thật khó khăn. Một Yasuo hay (hoặc hên) có thể làm bàn phím của Pháp Sư bên ta bị hư hỏng nặng. Đối với Rammus, điều này dễ như ăn lạc. Có thể đồng đội của bạn sẽ thắc mắc và đôi chút nghi ngờ, nhưng rồi họ sẽ phải đổi ý khi bạn bắt đầu 1 chấp 5 bên dưới 2 trụ nhà bảo vệ nhà chính của đối phương thôi.

                                                                             Rammus Giả Kim

Cách chơi

 • Ngọc Bổ Trợ:
  • Ngọc tím Giáp
  • Ngọc đỏ Sát Thương Vật Lí
  • Ngọc vàng Giáp
  • Ngọc xanh Kháng Phép
 • Bảng Bổ Trợ: 12 – 0 – 18.

                                                  Lấy then chốt Dũng Khí Khổng lồ nhé!
 • Kĩ Năng: Ở  cấp đầu, nâng W E W Q, sau đó là (Động Đất)> (Thế Thủ)> (Khiêu Khích)> (Quả Cầu Tốc Độ)
 • Phép Bổ Trợ:

Tốc Biến   + Tốc Hành  /Kiệt Sức 

 • Đồ Khởi Đầu:

Giáp Lụa  + 4 Máu 

 • Bộ Trang Bị:

Lí do chọn Rammus

Khắc chế hoàn hảo

Khi đã chọn Rammus đi giữa, tức là team địch chỉ gồm các tướng thuần Sát Thương Vật Lí. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần Farm và lên Giáp. Điều thú vị là đây, với độ cứng của Thế Thủ (W), đối phương chẳng thể làm gì bạn, hắn sẽ phải đi gank các đường khác. Chỉ cần đội bạn cắm mắt và ping cẩn thận, thì hắn sẽ càng gank càng phế!

Khống chế cứng

Chống lại các tướng kiểu như Yasuo hay Zed, điều quan trọng nhất là phải loại bỏ sự cơ động, khả năng né tránh, chạy trốn của họ. Với Khiêu khích (E) của Rammus – chỉ chuột và click, thì Da Sua chỉ có lướt lên giời!

Một điều nữa là Tường Gió (W) của Yasuo sẽ vô tác dụng khi đối đầu với Rammus!

Khả năng gank đường khác

Với không chế cứng của Quả Cầu Tốc Độ (Q) và Khiêu Khích (E), sau khi đã gọi Rừng đổ hành một vài lần lên người Yasuo, bạn có thể hỏi thăm 2 đường còn lại một cách vô tư.

Hãy thành lập đội biệt kích Giờ Cao Điểm với người đi Rừng của bạn. Lăn đi với tốc độ ánh sáng, sự có mặt của bạn chính là niềm bất hạnh cho đường trên hay đường dưới của đối phương. Hãy tặng họ những bó hành như bạn đã tặng cho Da Sua hay Zed, rồi họ sẽ cảm ơn và tặng lại chiến thắng cho bạn!

                                                 Penta là chuyện thường thôi

Một vài yếu điểm

Dọn lính kém: Thật khủng khiếp nếu bạn chọn Rammus đối đầu với Syndra, Malzahar hay Lux… chớ dại nhé. Chỉ làm bạn với Dasua, Zed, Riven, Talon… thôi, và nhớ lên Giáp Lửa sớm!

Không cấu máu: Tất nhiên, bạn sẽ trở thành gánh nặng nếu gặp những tướng cấu máu, trừ khi được gank, phá trụ sớm và đi bắt nạt các lane khác

Tay ngắn: Đây là lí do Rammus chỉ được lựa chọn khắc chế tướng thiên vật lý như Yasuo, Zed. Hắn không phải lựa chọn chính đi giữa đâu nhé, đừng có lạm dụng để rồi mua bàn phím mới thôi!

Rammus giữa có thể là lựa chọn hài hước, nhưng nếu là để chống lại Yasuo hay Zed, đó sẽ là lựa chọn không tồi cho chiến thắng đâu!