LMHT Việt Nam đang bị hủy hoại bởi Bug leo rank bất bại?

Hôm nay, để làm rõ hơn vấn đề đang nóng hổi trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại này, chúng tôi đã làm một số bài test nhỏ như sau: (do sự nhạy cảm trong thông tin nên tôi chỉ đưa ra kết quả mà không nêu cụ thể tài khoản dùng để test).

Tài khoản dang cap..hihi đã thắng tới 123/123 trận xếp hạng rank Liên Minh Huyền Thoại Việt.

1 – Cho 1 nick KC1 đánh solo Q2 – Cho 1 nick KC1 tạo đội với 4 nick KC5 hell elo (Tỷ lệ thắng < 45%)

3 – Cho một nick KC2 vào đội với 3 nick BK 2 – 5

Sau khi kiểm tra mỗi giả thuyết 3 lần, kết quả như sau:Với nick KC1 solo Q

– Trận 1: Gặp 4 đối thủ ở rank KC1 và 1 người ở rank CT

– Trận 2: Gặp 3 đối thủ KC1, 1 KC2 và 1 CT

– Trận 3: Gặp 2 CT, 3 KC1

Như vậy với phương thức solo Q bình thường, bạn không thể gặp được đối thủ chênh lệch quá nhiều, chỉ hơn kém một rank, giao động từ KC2 đến CT.

Giả thuyết thứ 2: 1 KC1 + 4 KC5 hell elo

– Trận 1: Gặp team có 1 KC5, 3BK1 và 1 BK3 (thảm sát)

– Trận 2: Gặp 2 KC5, 2 BK1, 1 BK2 (thảm sát)

– Trận 3: Gặp 1 KC4, 1 KC5, 3 BK1 (vẫn thảm sát)

Như kết quả, khi đưa vào tổ đội nick BK hoặc KC5 có win rate thấp, elo của nick KC1 bị đánh tụt đi rất nhiều, dẫn tới kết quả là đánh với những team kém hẳn một đoàn, nếu các bạn từng leo rank, hẳn các bạn sẽ hiểu sự chênh lệch trình độ giữa BK và KC lớn đến mức nào, chưa cần bàn tới KC1 sắp lên tới CT.Với các này, tài khoản KC1 gần như có free điểm để leo hạng, với 1 TK chính, 4 TK phụ và 5 người chơi ở đẳng cấp KC1, nếu đánh với team KC5 trở xuống có vẻ như bữa ăn này quá thịnh soạn, cho dù team kia có tool cũng chịu không nổi vì đẳng cấp chênh lệch quá lớn. (Trừ khi cố tình quăng game, nếu không không có cửa gì cho rank BK có khả năng chiến đấu lại đội hình KC1).

Giả thuyết thứ 3: Sử dụng 1 (hoặc 2) KC1 vào đội cùng 3 nick BK

– Trận 1: Gặp full team từ BK 5-1

– Trận 2: Như trận 1

– và Trận 3: Như trận 2

Elo không những bị kéo tụt thê thảm hơn nữa khi tổ đội không full, team 4 người hầu như gặp toàn người chơi solo Q (game đơn), mức độ thảm sát còn kinh khủng hơn nhiều lần. Elo tất nhiên là Free.

Sau khi thử 3 giả thuyết, cũng rất đáng ngạc nhiên, tôi thử log một nick Bạch Kim 3 vào đánh game rank 1 mình (solo Q), lúc đó là 1h20p sáng. Thật tình cờ và thật bất ngờ, 3 trận liền đều gặp team có KC1, không ngạc nhiên khi game không có cửa bật.Điều này xảy ra có nghĩa việc áp dụng hình thức kéo tụt Elo kia đã được rất nhiều team áp dụng, kéo Elo để đánh theo phương thức này không khác với việc buff Elo, khi trình độ chênh lệch quá lớn, việc bạn trở thành đám mồi béo bở cho các người chơi ở rank cao leo rank là điều tất yếu sẽ xảy ra.

Vậy cơ hội nào cho người rank thấp? Phải chăng sau cơn bão tool, cày thuê, Rank VN sẽ đón nhận thêm cơn bão buff Elo kiểu mới???? Có phương hướng nào giải quyết vấn đề này hay không? Nên chăng Garena cần phải vào cuộc để kiểm soát?

Theo Gamenoob