League of Legends “hút máu” hơn 2 tỉ đô chỉ trong vòng 3 tháng cuối năm 2015

Sau khi trở thành cổ đông lớn nhất của Riot cùng tựa game League of Legends nổi tiếng thế giới, doanh thu của Tencent trong năm 2015 tăng trưởng vượt bậc, xếp hàng top những công ti game lớn nhất thế giới

Vào ngày 17-3-2016, Tencent đã công bố báo cáo tài chính về doanh thu cùng kết quả doanh số của tập đoàn mình trong quý 4 năm 2015. Theo đó, công ty đã đạt doanh thu khoảng 30,4 tỉ nhân dân tệ (4,6 tỉ USD) chỉ trong vòng 3 tháng cuối năm, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu cả năm được ước tính vào khoảng 102,8 tỉ nhân dân tệ (15,8 tỉ USD), tăng hơn 30% so với năm 2014. Kể cả lợi nhuận thường kì cũng tăng với mức 39%, một con số mơ ước với mọi công ty trên thế giới.

Lí giải cho sự tăng trưởng tuyệt vời này một phần là từ thương vụ thành công biến Tencent thành chủ sở hữu 100% cổ phần của Riots Game, chính là nhà phát triển tựa game League of Legends (tức Liên Minh Huyền Thoại). Với sức “hút máu” của mình thì rất dễ hiểu tại sao League of Legends trở thành con gà đẻ trứng vàng mới của Tencent, bên cạnh các game khác như Crossfire.

Tencent và League of Legends thì thế, còn VED và LMHT ở Việt Nam thì sao? Theo thống kê, năm 2013 doanh thu của VED là 300 tỷ đồng. Đến năm 2014 con số nay đã tăng gấp 4 lần tức là 1200 tỷ đồng. Tính ra trung bình, mỗi tháng doanh nghiệp này bỏ túi 100 tỷ đồng. Đây thực sự là một con số đáng kinh ngạc, đồng nghĩa với việc khoảng cách so với VNG (đơn vị đang dẫn đầu) ngày càng thu hẹp.

Với sức hút máu của mình, League of Legends hay LMHT đang giúp cho nhiều công ti game tăng trưởng vượt bậc

 

Liệu trong năm 2016 sẽ có bước nhảy vọt gì đến với những nhà phát hành, phân phối hay chủ sở hữu của tựa game Liên Minh Huyền Thoại nữa hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem. Còn bạn, bạn đã bị LMHT hút máu bao nhiêu tiền rồi?

Nguồn: Game8