Hướng dẫn chơi Teemo đường trên bá đạo mùa 6

Teemo đi đường trên đang là một xu thế hot của phiên bản hiện tại – dưới đây là bài viết sưu tầm hướng dẫn các bạn chơi teemo một cách hay nhất. Teemo có thể ít được xem trọng trong các giải đấu chuyên nghiệp nhưng thời gian gần đây đối với xếp hạng rank đơn ở các máy chủ đang rất được yêu thích. Đặc biệt teemo đường trên rất thích hợp cho các xếp hạng thấp ở Việt Nam

Ngọc Bổ Trợ

ap-rune-ngoc-as

 

  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật
  • Ngọc đỏ: 9 viên tốc độ đánh
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp (hoặc máu)
  • Ngọc xanh: 9 viên sức mạnh phép thuật

Lấy nhiều ngọc sức mạnh phép thuật để gia tăng sát thương cho bộ kĩ năng của Teemo. Kết hợp với ngọc đỏ tốc đánh để có thể gây ra một lượng sát thương lớn đến từ chiêu thức Bắn Độc (E). Ngọc vàng có thể tùy biến, nếu đối đầu với tướng sát thương vật lí ở cùng đường thì lấy ngọc giáp, còn gặp tướng sức mạnh phép thuật thì nên lấy ngọc tăng máu.

Bảng Bổ Trợ

 

teemo-1

Bảng Bổ Trợ với điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm được ưa thích nhất ở vị tướng Teemo này. Tuy nhiên với phong cách Teemo có nhiều tốc độ đánh thì chúng ta còn có thể tận dụng một bảng bổ trợ khác nữa.

teemo-2-1

Bảng Bổ Trợ với điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu này sẽ giúp Teemo có khả năng bắn chẳng khác gì một Xạ Thủ thứ thiệt. Tùy vào cách chơi của mỗi người mà có thể tự tìm cho mình một bảng bổ trợ phù hợp với bản thân nhất.

Tăng kĩ năng

teemo-skill-600x176

Tăng tối đa Bắn Độc (E) trước tiên để có lượng sát thương theo thời gian ổn nhất. Kĩ năng Phi Tiêu Mù (Q)nên được lấy một điểm ở cấp độ đầu để cấu rỉa kẻ địch và có lời hơn trong những pha trao đổi những đòn đánh thường. Chiêu thức này sẽ được nâng tiếp theo sau Bắn Độc để có thêm một lượng sát thương dồn vào kẻ địch.

Chạy Lẹ (W) chắc chắn phải được nâng một điểm trước cấp độ 6 để tăng khả năng truy đuổi kẻ địch cũng như có thể chạy trốn tốt hơn khi cần. Chiêu cuối Bẫy Độc (R) nâng đúng cấp độ.

Trang bị

Khởi đầu với vị tướng này, bạn có thể lựa chọn ngay Bình thuốc biến dị Bình Thuốc Biến Dị để đi ra đường. Trang bị này ngoài việc góp phần giúp Teemo cấu rỉa kẻ địch tốt hơn thì còn đem lại khả năng hồi phục năng lượng cho một Teemo không lên các trang bị Pháp Sư.

cuong-cung Cuồng Cung Runaan: Nên hoàn thành trang bị này sớm nhất bởi đây chính là trang bị chính mà Teemo cần có khi chơi theo phong cách này. Những phát bắn phụ của Cuồng Cung cũng có cả hiệu ứng Bắn Độc nữa, vậy nên Teemo có thể gây sát thương khá ổn trên diện rộng. Vị tướng này cũng không cần thiết phải sử dụng chiêu cuối Bẫy Độc để dọn lính như thông thường nữa.

Bua-bang Búa Băng: Trang bị Búa Băng này khá kén tướng, tuy nhiên thì Teemo lại phù hợp với nó một cách hoàn hảo. Chất tướng của Teemo cũng đã rất thiếu những kĩ năng khống chế kẻ địch, vì vậy có thêm Búa Băng sẽ giúp Trinh Sát Nhanh Nhẹn của chúng ta có thể truy đuổi kẻ địch tốt hơn. Lượng máu của Búa Băng đem sẽ giúp vị tướng mỏng manh như Teemo cứng cáp hơn khá nhiều.

nanh-nashor Nanh Nashor: Trang bị này cho cả sức mạnh phép thuật, tốc độ đánh và sát thương trên đòn đánh nữa. Thông thường kể cả với Teemo Pháp Sư thì cũng đã có nhiều người sử dụng trang bị này rồi nên không có gì quá đặc biệt cả.

dao-tim Đao Tím: Trang bị này cũng không khác biệt so với Nanh Nashor là mấy, nhưng đương nhiên thì vẫn thiên về phòng thủ một chút với 40 kháng phép. Nếu kẻ địch có quá nhiều tướng Pháp Sư mạnh thì có thể sử dụng trang bị này để thay thế Nanh Nashor.

kiem-sung-hextech Kiếm Súng Hextech: Với cách chơi Teemo nửa phép thuật, nửa vật lí như thế này thì Kiếm Súng Hextech sẽ là một trang bị phù hợp. Nó cho Teemo khả năng hút máu chẳng khác nào các Xạ Thủ Đường Dưới, ngoài ra thì khả năng kích hoạt làm chậm của Kiếm Súng Hextech cũng rất hữu hiệu nữa.

Với lối chơi này thì Teemo có thể lên bất cứ loại giày gì cũng hợp hết. Nếu cảm thấy muốn bắn mạnh hơn nữa thì có thể lựa chọn giày cuồng nộ - cuồng nhiệt Giày Cuồng Nộ.

Điểm mạnh của lối chơi Teemo tốc độ đánh

Teemo có điểm mạnh là đối đầu tốt với những tướng cần đánh tay nhiều, bởi anh ta có kĩ năng Phi Tiêu Mù khiến kẻ địch không thể gây sát thương được. Lối chơi này cũng giúp Teemo có thể gây sát thương đều đặn trong giao tranh, cũng như có những tình huống truy đuổi kẻ địch tốt và khiến chúng khó lòng chống cự được.

Teemo_Splash_5-1

Vừa đốt máu vừa làm chậm kẻ địch siêu khó chịu.

Teemo theo phong cách này cũng sẽ gây ra 2 loại sát thương, vậy nên kẻ địch khó lên đồ để khắc chế anh ta hơn trước. Và đương nhiên thì Teemo cũng sẽ chẳng khác một Xạ Thủ thứ hai của cả đội, vậy nên anh ta hoàn toàn có thể trở thành một vị trí gây sát thương chủ lực. Ngoài ra thì Bẫy Độc (R) của Teemo sẽ không có nhiều sát thương nên anh ta không quá sợ bị kẻ địch khắc chế bằng cách mua Máy Quét, Mắt Tím để phá, bởi nó đâu có nhiều tác dụng…

Điểm yếu còn tồn tại

Điểm yếu của lối chơi này cũng có khá nhiều. Ngoài việc bộ kĩ năng của Teemo gây ra không mấy sát thương với cách lên đồ “lai tạp” thì tầm bắn của thấp của vị tướng này cũng là một hạn chế lớn. Với lối lên đồ chú trọng vào việc gây sát thương theo đòn đánh, Teemo phải được thoải mái đứng bắn trong giao tranh nhưng với tầm đánh chỉ có 500 đơn vị thì điều đấy khá khó. Và đồng thời cũng không có kẻ nào dại dột để đứng yên cho Teemo gây sát thương trong giao tranh như vậy cả.

Còn việc thiếu kĩ năng khống chế thì là do chất tướng của Teemo đã sẵn như thế rồi chứ không phải ở mỗi phong cách chơi này. Tuy có nhiều điểm yếu nhưng lối chơi này có phần an toàn và có ích trong giao tranh hơn rất nhiều so với một Teemo Pháp Sư thông thường.

Theo: Lienminh360