Hướng dẫn chơi Ekko Tank TOP bá đạo – Season 7

ekko

Xu hướng gần đây Ekko đi mid và top đôi khi Ekko đi rừng cũng rất hiệu quả. Nhưng điều Zogame.vn muốn nói là Ekko lên TANK và tất nhiên vẫn rất mạnh mẽ nhất là trong giao tranh, càng cuối game lối lên đồ như bài viết này đề cập càng hiệu quả.

Bảng ngọc cho Ekko

Ngọc tím bậc III: +4.95 sức mạnh phép thuật (x3) Ngọc tím bậc III: Tốc độ đánhNgọc tím bậc III: Tốc độ đánhNgọc tím bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ bậc III: +0.87 xuyên kháng phép (x9) Ngọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giáp
Ngọc vàng bậc III: +1.41 máu mỗi cấp (+24.00 khi cấp 18) (x9) Máu theo cấpMáu theo cấpMáu theo cấpMáu theo cấpMáu theo cấpMáu theo cấpMáu theo cấpMáu theo cấpMáu theo cấp
Ngọc xanh bậc III: -0.09% thời gian hồi chiêu mỗi cấp (-1.67% khi cấp 18) (x6) Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấpNgọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấpNgọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấpNgọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấpNgọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấpNgọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
Ngọc xanh bậc III: +1.34 kháng phép (x3) Ngọc xanh bậc III: Kháng phépNgọc xanh bậc III: Kháng phépNgọc xanh bậc III: Kháng phép

*Mẹo: Bảng ngọc tương đối như các pháp sư AP khác như Lux, Morgana…

Bảng bổ trợ cho Ekko

ekko-bang-bo-tro

*Mẹo: Bảng bổ trợ của Ekko cũng có thể áp dụng cho Nidalee (Thay Nuốt Chửng bằng phép Dao Hai Lưỡi hoặc để nguyên si cũng không ảnh hưởng lắm)

Tăng điểm kỹ năng cho Ekko

skill-ekko

Phép bổ trợ cho Ekko

Tốc biến và Dịch chuyển or Thiêu Đốt

Tùy với kỹ năng người chơi mà dùng dịch chuyển hoặc thiêu đốt

Cách lên đồ cho Ekko

Xu thế lên đồ hiện tại mùa 6 cho ekko là lên Tank, có thể là lên MAX TANK hoặc TANK trước và AP sau (nhưng chỉ lên 1 món AP  mà thôi). Tuy nhiên đừng nghĩ Ekko lên Tank sẽ yếu nhé, Ekko Tank vẫn rất mạnh!

Trang bị khởi đầu Nhẫn DoranBình máuMắt vật tổ or Bình Thuốc Biến DịMắt vật tổ
Trang vị nhỏ lần về đầu tiên  Thủy KiếmSách QuỷGiáp Tay Seekerposter_24-05-2015-02-34-31-50x50.jpg
 Trang bị lớn phép thuật khuyên dùng  Song Kiếm Tai ƯơngGậy đầu lâuQuỷ thưTrượng Hư Vô
 Trang bị lớn Tank khuyên dùng  Găng tay băng giáĐồng hồ cátGiáp tâm linhGiáp lửaGiáp liệt sĩ
 Giày cho Ekko  Giày pháp sư - thời không or Giày Khai Sáng Ionia - Thời Không
 Trang bị đầy đủ cho Ekko Giày Khai Sáng Ionia - Thời KhôngGăng tay băng giáĐồng hồ cátGiáp lửaGiáp liệt sĩSong Kiếm Tai Ương
Trang bị đầy đủ thay thế cho Ekko Giày pháp sư - thời khôngGăng tay băng giáĐồng hồ cátGiáp tâm linhQuỷ thưTrượng Hư Vô

Combo kỹ năng và cách chơi Ekko

Combo kỹ năng

Ekko có combo đây tùy vào trường hợp các bạn luyện tập cho thành thục và áp dụng.

Combo 1: W + E + Q hoặc Q + W + E: Đây là combo sử dụng trong những pha tay đôi 1 vs 1 trước cấp độ 6. Với combo này các bạn ném Q gây sát thương đến mục tiêu tiếp đó là W để làm chậm làm choáng địch và kèm theo đó là giáp tăng cho mình, sau đó sử dụng E áp sáp mục tiêu và kết thúc bằng đánh thường (lúc này sẽ nhân được điểm sát thương từ nội tại rất là thấm).

Combo 2: E + Q + Đánh thường +  R: Đây là combo sử dụng để hạ gục những mục tiêu thấp máu sau đó tẩu thoát nhanh chóng trước vòng vây của đối phương. Hoặc bạn có thể sử dụng trước kỹ năng W vào đối phương trước để có thể tạo giáp kịp thời khi áp sát vào mục tiêu đề phòng phản gank và chết sốc nếu bị đối phương lừa tình.

Combo 3 (Combo hồi mã thương): W + R + Q + E: Đây là combo đỉnh cao của Ekko, cực kì hoa mỹ và bất ngờ, sử dụng trong những tình huống hồi mã thương đối phương tạo nên những pha lật kèo tuyệt vời. Bạn ném W vào vùng đất mà bóng (R) đang nằm ở đó (đối phương cũng đang đứng ở đây nhé) sau đó sử dụng Utimate R để gây sát thương và được tạo giáp luôn ở đây. Tung Q hay làm tất cả những gì có thể trong thời gian đối phương bị làm choáng (giết được thì càng tốt) -> Rút ra khỏi giao tranh với E (mẹo nhỏ sử dụng E rồi kích vào lính là bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi đối phương)

Combo 4 (Combo lừa tình với Ekko): Combo này cần có đồng hồ cát để sử dụng W + E + Q + đánh thường hoặc giả ngu + Đồng hồ cát + R. Yêu cầu combo này cần một chút tinh ranh và giả ngu cực tốt để đối phương tập chung hết vào bạn khi đồng hồ cát và với Utimate R sau đó rút ra bằng tốc biến hoặc E.

Cách chơi Ekko

Trong giai đoạn đầu trận:

Do là một vị tướng cận chiến nên Ekko sẽ gặp không ít khó khăn nếu gặp những Pháp Sư tay dài. Hãy sử dụng kỹ năng Dây Cót Thời Gian (Q) để farm và ăn những chỉ số lính quan trọng.

Khi đạt level 2 hãy sử dụng kỹ năng E để né kỹ năng định hướng của đối phương và áp sát kèm và tung ra Q để rút máu đối phương. Khi đạt level 3 hãy sử dụng combo 1 bên trên để có thể có lợi nhất trong các cuộc tay đôi hoặc có thể chờ rừng ra gank.

Cách chơi Ekko giai đoạn giữa trận: 

Hãy cố gắng hoàn thành các trang bị cần thiết trong giai đoạn này và có thể đảo gank liên tục giúp đồng đội của mình.

Sử dụng những combo Ekko được giới thiệu bên trên để có thể có những pha gank hiệu quả nhất. Hãy cố gắng di chuyển hợp lý để bóng của mình có thể lên cao và sát mục tiêu để sử dụng combo hồi mã thương. Mẹo nhỏ là hãy chạy lên hơi cao so với đồng đội và chạy về khi đó đối phương lên ăn lính sẽ đối mặt với bóng và lúc này hãy dùng ngay combo hồi mã thương để triệt hạ mục tiêu.

Chú ý là đối phương cũng nhìn thấy bóng của mình nhé, cẩn thận không bị lừa tình gậy ông đập lưng ông đó

Kỹ năng Biến Chuyển Pha (E) có thể vận dụng để vượt địa hình và trốn thoát rất tốt hãy cố gắng sử dụng linh hoạt.

Cách chơi Ekko giai đoạn cuối trận:

Dùng Q để cấu máu đối phương trước khi diễn ra giao tranh, chú ý căn mala kẻo bắt đầu giao tranh mà hết mala thì…

Hãy dụ đối phương mắc bẫy để sử dụng combo hồi mã thương linh hoạt hoặc chờ đồng đội của mình mở combat và sử dụng W để cố gắng làm choáng nhiều mục tiêu càng tốt

Liên tục di chuyển để kiểm soát bóng tốt để tạo lợi thế cho những combo sau đừng đứng yên một chỗ khi sử dụng Utimate R.

Có một tip khá thú vị được sử dụng khi các game thủ nước ngoài test Ekko đó là biến về mua đồ và sử dụng Utimate R cực nhanh ra để biến ra trong thời gian bóng vẫn còn ở lúc trước khi biến về, giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian mua đồ rất nhanh và một lượng máu lớn nhưng bù lại là cái giá hồi chiêu của Utimate R. Bạn có thể xem tip này ở bên dưới

Ekko là vị tướng biến hóa cũng có thể mang Ekko đi rừng, còn đây là cách chơi aurelion sol chúc bạn đạt thành tích cao nhất trong đấu trường công lý!

Mọi đóng góp cho Zogame.vn bạn hãy bình luận bên dưới nhé!