Hướng dẫn chơi Akali mid sát thủ, bảng bổ trợ cho akali mùa 6

Cẩm nang LMHT: Lựa chọn Akali “siêu sát thủ” vị trí đường giữa . Hãy cùng Gamelienminh tìm hiểu về sức mạnh thực sự của một trong các sát thủ mạnh nhất trong LMHT qua bài viết dưới đây.

Sau hàng loạt tăng giảm sức mạnh từ phía Riot, Akali – một trong những sát thủ mạnh nhất, bị chìm trong lãng quên. Lần gần đây nhất có thể thấy cô xuất hiện đường giữa là khi nào? Với tỉ lệ chọn vỏn vẹn 2,59%, Akali là vị sát thủ tỉ lệ chọn thấp nhất LMHT.

Akali_2-600x354

Vậy lý do gì đã khiến cho Akali “hẩm hiu” đến như vậy? Cô là vị tướng không hề yếu một chút nào, đảm bảo điều đó. Khó chơi ư? Akali không có kỹ năng định hướng, hoàn toàn đơn mục tiêu. Mặc dù tên cô nằm ngay thứ 3 mục chọn tướng, nhưng lý do khiến cô bị loại khỏi tầm nhìn người chơi, đó chính là sự hiệu quả. Vì vậy, ở bài viết sau đây sẽ giúp bạn, người đọc đã đang và sẽ tập chơi Akali hiệu quả nhất.

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

q-600x319

  • Ngọc đỏ: 9 xuyên giáp/ xuyên kháng phép.
  • Ngọc vàng: 9 giáp.
  • Ngọc xanh: 9 kháng phép theo cấp.
  • Ngọc tím: 3 sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ

213-600x348

Với mọi sát thủ thời điểm hiện tại, Ý Chỉ Thần Sấm là lựa chọn hàng đầu. Các điểm bên dưới, có thể tăng theo lối chơi của mình.

Phép bổ trợ

toc-bien và thieu-dot-phep-bo-tro-lol luôn là lựa chọn cho mọi sát thủ. Tuy nhiên cũng có thể sử dụng dich-chuyen, nếu đường giữa gặp những kẻ khó chịu.

Kỹ năng

314-600x146

Chắc chắn Dấu Ấn Sát Thủ (Q) là kỹ năng được tăng tối đa đầu tiên, vì nó cho Akali sát thương ám sát mục tiêu mạnh. Múa Liềm (E), kỹ năng không được quan tâm nhiều lắm ngoài việc là cái máy hút nội năng, nhưng sẽ tăng cho Akali sát thương, giảm thời gian hồi chiêu theo cấp, vậy chúng ta miễn cưỡng tăng thứ 2. Bom Khói (W) và Vũ Điệu Bóng Đêm (R) hãy nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị

  • Bộ trang bị cơ bản sát thương cực lớn, kèm khả năng hồi phục tốt

kiem-sung-hextech => song-kiem-tai-uong => dong-ho-cat => mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT =>giap-thien-than/ khien-bang…)

Với Kiếm Súng Hextech khởi đầu, Akali dễ dàng hạ sát mục tiêu, bởi có khả năng làm chậm, hồi phục, đặc biệt lượng sát thương “tạp lai”. Trang bị tiếp theo có thể mua là Song Kiếm Tai Ương và Đồng Hồ Cát, giúp thêm chút chống chịu ở trong giao tranh. Mũ Phù Thủy sẽ là trang bị không thể thiếu cho pháp sư như cô. Trang bị phòng thủ cuối cùng hãy lên tùy trường hợp.

  • Bộ trang bị hiệu quả 

truong-pha-le-rylai-TBLMHT => song-kiem-tai-uong => mong-vuot-sterak => dong-ho-cat => huyet-kiem

Ở các bậc xếp hạng cao hơn, người chơi đối phương kỹ năng tốt, sẽ không ngại mua mắt tím để khắc chế Akali. Bên cạnh đó đường giữa là nơi có sự chăm sóc nhiều nhất, vậy nên nếu mua Kiếm Súng Hextech trước, sẽ bị hạ gục ngay trong chớp mắt. Trượng Pha Lê Rylai ngoài làm chậm 40% trong 1,5 giây (Kiếm súng Hextech 2 giây) liên tục, còn cho lượng máu để tay đôi với đối thủ.

Tiếp theo là trang bị Song Kiếm Tai Ương + Móng Vuốt Sterak, ngoài khả năng dồn sát thương và chống chịu, 2 trang bị này là cặp bài trùng, khi gia tăng sát thương vật lí cơ bản, điều không phải trang bị nào cũng có. Cuối cùng Huyết Kiếm, trang bị tấn công nhưng sức phòng thủ lại cực mạnh. Ngoài lớp giáp nó tạo ra, Huyết Kiếm có thể kết hợp tốt với nội tại Song Nghệ, vừa hút máu phép, vừa được cả hút máu và sát thương.

Lối chơi từng giai đoạn

Đầu trận

Một trong lý do khiến người chơi không thích Akali, không thích chơi hoặc do cảm thấy khó, do cô yếu giai đoạn này. Tất nhiên, chính cô là sát thủ tay ngắn, vậy lúc này không thể phát huy sức mạnh của mình.

45-600x325

Tập trung là điều quan trọng nhất

Nhưng không phải vậy mà Akali để đối phương coi thường dễ dàng như vậy. Trường hợp đối đầu các vị tướng pháp sư cấu rỉa, Akali có chút lép vế. Nhưng đối đầu tướng đánh gần như Fizz, Yasuo, Zed… chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào”. Lượng sát thương kích hoạt Dấu Ấn Sát Thủ (Q) ngoài sát thương phép, còn cộng thêm sát thương vật lí nhờ đòn đánh thường, vậy đối phương cảm thấy bị “sốc” sát thương nếu chủ quan.

Giữa trận

Đây là lúc Akali “kiếm ăn” tốt nhất. Ngay khi đạt cấp độ 6, có thể đoạt mạng bất cứ đối thủ mà cô thích, thậm chí đó các tướng sát thủ khác, hay pháp sư cấu rỉa tầm xa, chỉ với mẹo nhỏ.

Akali_Headhunter_Screenshots-600x337

Khi Akali đạt cấp 6, là lúc Dấu Ấn Sát Thủ (Q) cấp 3, có 5 giây hồi chiêu. Ném Dấu Ấn Sát Thủ (Q), sau đó đợi kỹ năng này hồi xong, hãy dùng Vũ Điệu Bóng Đêm (R) để tiếp cận, đánh thường sau đó tiếp tục kích hoạt Dấu Ấn Sát Thủ lần 2. Nếu thành công, đảm bảo các sát thủ như Zed cũng khó lòng chịu nổi sát thương khổng lồ này.

Cuối trận

Nếu lên trang bị theo hướng cơ bản, Akali mạnh giai đoạn đầu và giữa trận với sát thương lớn, ngược lại lượng máu khá mỏng manh, do đó giai đoạn cuối trận, vứt Kiếm Súng Hextech, nó không giúp nhiều trong giao tranh. Còn nếu lên trang bị hướng hiệu quả, Akali vừa có sát thương, chống chịu, để càn lướt trong giai đoạn này.

54-600x332

Với lượng máu 3000, Akali dễ dàng hạ gục kẻ địch như xạ thủ đối phương khi đi từ 1, 2 người, hoặc thậm chí hạ gục cả 2. Tuy nhiên không nên tận dụng điều đó mà “hổ báo”, bởi sức mạnh Akali chỉ phát huy trong những giao tranh hỗn loạn, khi đồng đội càn lướt trước, tạo khoảng trống Akali vòng ra sau để hạ gục đối phương.

Lời kết

Như đã nói, bài viết dành cho người đã, đang và sẽ muốn chơi Akali được tốt hơn. Cho dù bị giảm sức mạnh nhiều, nhưng sát thương tiềm ẩn trong cô không hề biến mất. Vì vậy, muốn phát huy được khả năng này, cần phải có kỹ năng cùng với trình độ cực tốt.