Hướng dẫn cách chơi Gragas đi rừng mùa 6

gragas

Bảng ngọc cho Gragas

Ngọc tím bậc III: +4.95 sức mạnh phép thuật (x3) Ngọc tím bậc III: Tốc độ đánhNgọc tím bậc III: Tốc độ đánhNgọc tím bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ bậc III: +0.87 xuyên kháng phép (x9) Ngọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giápNgọc đỏ bậc III: xuyên giáp
Ngọc vàng bậc III: +1.00 giáp (x9) Ngọc vàng bậc III: GiápNgọc vàng bậc III: GiápNgọc vàng bậc III: GiápNgọc vàng bậc III: GiápNgọc vàng bậc III: GiápNgọc vàng bậc III: GiápNgọc vàng bậc III: GiápNgọc vàng bậc III: GiápNgọc vàng bậc III: Giáp
Ngọc xanh bậc III: +0.17 kháng phép theo cấp (+3.06 khi cấp 18) (x9) poster_14-10-2015-12-34-02-25x25.pngposter_14-10-2015-12-34-02-25x25.pngposter_14-10-2015-12-34-02-25x25.pngposter_14-10-2015-12-34-02-25x25.pngposter_14-10-2015-12-34-02-25x25.pngposter_14-10-2015-12-34-02-25x25.pngposter_14-10-2015-12-34-02-25x25.pngposter_14-10-2015-12-34-02-25x25.pngposter_14-10-2015-12-34-02-25x25.png

*Mẹo: Ngọc bổ trợ này có thể dùng chung cho các pháp sư AP

Bảng bổ trợ cho Gragas

Có 2 lựa chọn cho Gragas:

rung-ap
Bảng bổ trợ lấy Ý Chỉ Thần Sấm cho Gragas đi rừng

Bảng bổ trợ lấy Ý Chỉ Thần Sấm cho Gragas mạnh mẽ trong giai đoạn đầu: thích hợp cho những bạn nào thích gank sớm

*Mẹo: Bảng bổ trợ này cũng dùng chung cho các tướng đi rừng sát thương phép (AP)

ad-top
Bảng bổ trợ lấy Quyền Năng Bất Diệt cho Gragas

Bảng bổ trợ lấy điểm then chốt Quyền Năng Bất Diệt cho Gragas đi rừng: bảng bổ trợ này mạnh mẽ trong giao tranh thiên về xu hướng Tank

*Mẹo: Bảng bổ trợ này cũng là bảng bổ chợ chung cho các Đấu sĩ đi TOP

Cách tăng điểm kỹ năng cho Gragas

ky-nang-gragas

Phép bổ trợ Gragas đi rừng

Tốc biến Trừng phạt

Cách lên đồ Gragas

Trang bị khởi đầu Dao thợ sănMắt vật tổ Bình máu or Thuốc tái sử dụng
Trang bị tiếp theo giày thườngĐao Đụng Độ - Quỷ Lửa Tim băng or Dây chuyền Iron Solari
Trang bị đầy đủ xu hướng tank giày thủy ngân - cuồng nộĐao Đụng Độ - Quỷ LửaTim băngGiáp liệt sĩGiáp gaiDây chuyền Iron Solari
Trang bị đầy đủ xu hướng damge + tank Giày Cơ Động - Chỉ Huyguom-truy-tung-co-kiemGậy đầu lâuGiáp liệt sĩGiáp tâm linhDây chuyền Iron Solari

Cách chơi Gragas rừng mùa 6 hiệu quả

Cách chơi Gragas giai đoạn đầu trận

 • Khởi đầu bạn có thề fram bất kỳ từ hướng nào tới. Có thể bạn ăn xong 2 bùa lợi xong rồi đi gank sớm hoặc lần lượt fram 6 bãi quá rừng cũng được vì khả năng hồi phục của hắn khá lớn.
 • Trong quá trình đi rừng hãy tận dụng một cách tối đa nội tại Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại) của Gragas để có được lượng máu hồi liên tục bằng cách đảm bảo rằng cứ mỗi khi thời gian hồi của Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại)  hoàn tất (8 giây) là bạn sẵn sàng một kỹ năng để sử dụng, giúp hồi máu cho Gragas.
 • Luôn để cho thùng rượu từ Lăn Thùng Rượu (Q) của Gragas chuyển thành màu đỏ rồi mới cho nổ khi farm quái rừng, đó là lúc mà chiếc thùng có được lượng sát thương cao nhất.
 • Combo của Gragas khi đi gank bao gồm: Lấy Thịt Đè Người (E) để tiếp cận và làm choáng đối phương -> đặt Lăn Thùng Rượu (Q) dưới chân chúng rồi sử dụng  Say Quá Hoá Cuồng (W) -> kích hoạt  Lăn Thùng Rượu (Q) để làm chậm đồng thời đánh thường để lấy sát thương từ Say Quá Hoá Cuồng (W)
 • Lấy Thịt Đè Người (E) + Tốc Biến Tốc Biến ngay trên đường đi của Lấy Thịt Đè Người (E) sẽ giúp bạn tiếp cận và làm choáng đối thủ một cách bất ngờ hơn.
  Cắm mắt kiểm soát ở những vị trí cần thiết sẽ hỗ trợ cho Gragas  trong việc đoán được hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương tốt hơn.
 • Lăn Thùng Rượu (Q) như thế nào cũng khá quan trọng, nếu cần gây sát thương ngay và luôn thì ném dưới chân đối phương, còn nếu tính bọc đường chạy thoát của chúng thì hãy ném ra cách một khoảng trên đường mà bạn nghĩ chúng sẽ rút lui, thời gian ủ càng lâu, thùng rượu sẽ càng gia tăng thêm khả năng làm chậm và gây sát thương lớn hơn.

Cách chơi Gragas giai đoạn giữa trận

 • Chiêu cuối Gragas có thể tạo những pha gank rất đột biến bằng cách sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) ở một vị trí chính xác. Bạn cần nhớ rằng Thùng Rượu Nổ (R) của Gragas có bán kính gây damage theo một hình tròn và hất đối phương đi dựa theo việc chúng ở vị trí nào trong phạm vi hình tròn đó.
 • Đi gank: Combo như trên nhưng ngay ở thời điểm đối thủ bị choáng bằng  Lấy Thịt Đè Người (E) hãy ném Thùng Rượu Nổ (R) nhích về phía trên chúng một tí, chúng sẽ bị đẩy về phía của bạn và đồng đội để gây sát thương tốt hơn.
 • Gây hỗn loạn giao tranh: Ném thẳng Thùng Rượu Nổ (R)vào chính giữa, nơi bạn nghĩ sẽ tiếp xúc với nhiều mục tiêu nhất có thể.
 • Rút lui bảo vệ đồng đội: Ném Thùng Rượu Nổ (R) về phía mà đối phương sẽ di chuyển đến để truy đuổi bạn và đồng đội, chúng sẽ bị hất về phía đằng sau.
 • Tập trung giao tranh ở những mục tiêu lớn như Rồng, Thùng Rượu Nổ (R)Lấy Thịt Đè Người (E), Gragas cũng là một trong những mẫu tướng có khả năng cướp rồng rất tốt.

Cách chơi Gragas giai đoạn cuối trận

 • Sử dụng Lấy Thịt Đè Người (E) để lao vào + Thùng Rượu Nổ (R)  để giải tán đám đông đồng thời quăng được ai về thì càng tốt. Say Quá Hoá Cuồng (W) để giảm thiểu sát thương nhằm chống chịu tốt hơn cho đội.
 • Chờ đợi khi đối phương lao vào rồi sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) để chia cắt tiền tuyến và hậu tuyến của chúng ra. Sau đó giải quyết hàng tiền tuyến lao vào trước của đối thủ.
 • Lăn Thùng Rượu (Q) lúc này đóng vai trò như một kỹ năng ngăn chặn tốt hơn. Bạn hãy ném nó ra khu vực mà đối phương sẽ lao tới để tấn công rồi kích hoạt khi chúng vào tầm ảnh hưởng, lượng làm chậm lớn sẽ khiến đội bạn có thêm thời gian để có các phương án tốt hơn.

Trên đây là những thay đổi cũng như cách chơi cách lên đồ Gragas mùa 6 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn để các bạn kịp thời có những thay đổi sao cho phù hợp nhất, chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới sắp được khởi tranh. Chúng tôi chúc các bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong mùa giải mới này.