Đội tuyển LMHT của website khiêu dâm bị Riot Games cấm thi đấu

Riot Games không cho phép đội tuyển nữ YP tham gia vào các giải đấu do hãng tổ chức, bởi lẽ họ không muốn biến LMHT thành một tựa game “người lớn”.

Esport (Thể thao điện tử) đã có sự phát triển vượt bậc trong những năm qua, trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư. Dễ hiểu khi một loạt các cá nhân, tổ chức muốn lấn sân sang ngành công nghiệp không khói đầy tiền năm này. Điển hình là các câu lạc bộ bóng đá như Schalke 04 (Đức), Valencia CF (Tây Ban Nha) hay đến cả diễn viên ca sỹ Châu Kiệt Luân cũng đã thành lập đội tuyển LMHT cho riêng mình. Tuy nhiên câu chuyện hoàn toàn khác khi website người lớn nổi tiếng thế giới YouP*** cũng muốn thử sức trong eSports.

Đội tuyển LMHT của website khiêu dâm bị Riot Games cấm thi đấu

Vừa qua, họ ra thông báo tài trợ cho một team LMHT nữ gồm 5 thành viên xinh đẹp và tài năng. Tên đội được ghép bởi 2 chữ cái YP (viết tắt của “thương hiệu” YouP***). Các nữ game thủ này đã đạt được thành tích ấn tượng tại các giải như ESL League cup (online), thậm chí xạ thủ Laura “Aryenzz” Muñoz còn vô địch ở DreamHack Bucharest 2016 với team cũ của mình. Thế nhưng, vì nhà tài trợ hoạt động trong lĩnh vực quá nhạy cảm nên Team YP đã vấp phải làn sóng phản đối từ cộng đồng lẫn “cha đẻ” của LMHT – Riot Games.

Cụ thể, để tránh ảnh hưởng tiêu cực của YouP*** và không biến LMHT từ 12+ thành một tựa game “người lớn”, Riot Games không cho phép đội tuyển nữ YP tham gia vào các giải đấu do hãng tổ chức như Challenger Series hay LCS. Điều này đồng nghĩa, các cô gái trên sẽ phải từ bỏ giấc mơ chuyên nghiệp. Nếu may mắn thì chỉ có một số ít giải tự phát (quy mô nhỏ) chấp nhận cho họ thi đấu mà thôi.

Chưa kể, khi nhận tài trợ từ website người lớn các nữ game thủ này bỗng nhiên phải nhận vô số lời trêu chọc khiếm nhã. Nhiều người thậm chí còn khuyên họ trở thành ngôi sao trong lĩnh vực “người lớn”(!?) Mức rank Bạch Kim, Kim Cương của các thành viên cũng bị đem ra làm đề tài chế giễu, cho rằng trình độ của các cô quá… xoàng. Quá ấm ức, pháp sư đường giữa của YP, Tanja “Escape” Reither lên tiếng:

“Chúng tôi chỉ là 5 cô gái muốn chơi, tìm kiếm niềm vui và cố gắng tiến bộ hơn trong LMHT. Tại sao có quá nhiều người ném đá chỉ vì chúng tôi chỉ đạt rank Bạch Kim hay Kim Cương? Chúng tôi đã làm khá tốt tại các đấu nữ trong khu vực và có cơ hội chơi cho TeamYP. Tôi nghĩ thi đấu chuyên nghiệp là ước mơ của mọi game thủ để kiếm tiền từ đam mê, không phải sao? Hay là tôi đã sai?”.

Trong một diễn biến khác, Team YP thông báo đã hoàn tất đăng ký và sớm thi đấu tại giải ESL Go4LoL cups. Đây là một điều khá lạ, bởi hồi cuối tháng 4 ESL đã tuyên bố: Team YP sẽ bị cấm tham gia vào tất cả các giải eSports được vận hành bởi tổ chức này ở bất cứ game nào. Nguyên nhân là do họ bị dính vào điều khoản “cấm các team thi đấu được hỗ trợ bởi các nhà tài trợ hoạt động trong lĩnh vực khiêu dâm, liên quan đến nội dung đồi trụy, người lớn”.

Không chỉ MHT, YouP*** còn đầu tư thành lập team DOTA 2, CS:GO và Street Fighter

Không chỉ MHT, YouP*** còn đầu tư thành lập team DOTA 2, CS:GO và Street Fighter

YouP*** đã đầu tư rất nhiều vào eSports. Hồi cuối năm 2014, họ đã thành lập team DOTA 2 tại Tây Ban Nha. Tiếp đó mở rộng ra các game khác như CS:GO, Street Fighter và mới nhất là Liên Minh Huyền Thoại. Dù hầu hết các team đều bị tẩy chay khỏi hệ thống giải đấu lớn, nhưng xét về khía cạnh Marketing thì họ đã thành công, vì tin tức xung quanh Team YP luôn thu hút sự chú ý và tranh luận sôi nổi trong cộng đồng game thủ.