Bị Team SAJ “bỏ rơi”, SAJ.Henry quyết định sa vào con đường cày thuê

Sau một thời gian quá khó khăn về tài chính, cựu đường giữa của SAJ – Henry lại lựa chọn Cày Thuê. Mở page Cày Thuê, rục rịch chuẩn bị stream trên Talktv. Garena sẽ xử lí vụ này ra sao?

Theo tìm hiểu Henry nổi lên cùng team Ozone TPH, một thời mà những Tartarus, Miuky, Fury làm mưa làm gió trên đấu trường DCS A (giải đấu chắp cánh cho rất nhiều ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sau này). Họ gần như là không đối thủ trong thời kì “Loạn thế anh hùng” ấy. Ngay sau khi vô địch DCS A, Ozone TPH tan rã dưới sự tiếc nuối của bao fan hâm mộ về một đội tuyển sở hữu lối chơi đẹp mắt và áp đảo ở tất cả các đường.

Đắng lòng game thủ LMHT từ bỏ sự nghiệp chuyên nghiệp...để... - ảnh 1
SAJ.Henry

Với lối chơi hổ báo, chắc chắn và đặc biệt là lượng tướng sử dụng được khá lớn. Nhờ đó, Henry được đánh giá là một trong những người chơi đường giữa hay nhất của Việt Nam trong giai đoạn 2014 – 2015. Trong màu áo của Zotac 269, Henry cũng đã giành được những thành công đáng kể.

saj-bm-04.jpg
Henry – hàng dưới, ngoài cùng bên trái – có vẻ như là người thừa trong bức ảnh có phần bất đối xứng này

Chuyển sang mùa giải VCSA 2016, Garena đã chiêu mộ Henry về Saigon Jokers, bổ sung nhân sự cho đội tuyển của mình. Những tưởng được vào 1 trong những đội tuyển giàu truyền thống, có nguồn lực mạnh nhất Việt Nam là cơ hội để Henry chuyển mình. Thế nhưng sự thật lại không phải vậy!

Đắng lòng game thủ LMHT từ bỏ sự nghiệp chuyên nghiệp...để... - ảnh 3

Mặc cho bản thân đội tuyển này đã có 2 người đi Mid rất chất lượng là Lovida và Warzone. SAJ vẫn tiếp tục tuyển thêm quân hòng những đội khác không thể có được những chữ ký cần thiết để bổ sung đội hình.

Và sau một mùa giải bị “đày đọa” Henry trên băng ghế dự bị, anh chàng này trở nên chán nản và mất hết niềm tin. Bởi lẽ các đội tuyển hiện tại đều đã thành hình và Henry không biết “nên đi đâu về đâu”. Anh đã giải nghệ ngay sau khi rời khỏi SAJ.

esports-LMHT-Saigon-Jokers-thang-ap-dao-Bangkok-Titans-gianh-ve-di-Mexico-07.jpg
Chiến thắng tại GPL mùa Xuân 2016 vừa rồi.. bạn có thấy khuôn mặt của Henry lúc đó?

Không biết sẽ là tin vui hay buồn cho người hâm mộ Henry, tưởng răng sẽ không còn được xem thần tượng của mình thi đấu thêm nữa. Nhưng gần đây, Henry đã quyết định lập một FanPage để gia nhập con đường cày thuê, kiếm sống.

Sự việc đã thu hút được rất nhiều ý kiến trái chiều của người hâm mộ. Người vui, kẻ giận, cũng có nhiều người thông cảm và tiếc nuối cho một tài năng lmht Việt.

“Sống vì đam mê” sẽ là cụm từ thích giải thích cho hành động của Henry… Thật buồn vì một tài năng bị bỏ ngỏ vì những ý đồ và tham vọng của đội tuyển lớn.

Theo Gamenoob