Bí kíp: Đi rừng lên cấp nhanh hơn đi đường

Đi rừng mà cấp cao nhất, farm nhiều nhất, khỏe nhất bản đồ lúc đầu thì bá đạo vũ trụ luôn rồi, nhưng nói nghe dễ nhưng làm có vẻ khó quá. Đừng lo Motgame sẽ đem bí kíp này tới tận tay cho bạn.

Nếu nói về tầm ảnh hưởng ở giai đoạn đầu trận, chắc chắn không có vị trí nào có thể sánh bằng người đi rừng. Nhưng ở mùa giải hiện tại, khi meta đang dần nghiêng hẳn về xạ thủ thì đi rừng lại không được mọi người trọng dụng cho lắm.

Đã có rất nhiều video và hướng dẫn về cách đi rừng hay cướp rừng ban đầu thế nào, nhưng chúng đều có rủi ro khá cao và không phải lúc nào cũng may mắn làm được (đối thủ cắm mắt, khởi đầu ở bùa khác). Do đó hôm nay Motgame xin giới thiệu một kiểu đi rừng hoàn toàn mới, bảo đảm cho bạn luôn đạt cấp độ cao nhất bản đồ, cũng như tránh đi được rủi ro bị đối thủ sang xâm lăng từ sớm. Bật mí luôn đây cũng là hướng đi rừng của thần đồng Sofm hay chơi đấy nhé.

Điểm mạnh:

Bất cứ tướng nào cũng làm được.

– Giữ được 2 bùa lợi rất lâu.

– Không lo bị cướp rừng.

– Lên cấp nhanh nhất bản đồ, dễ tạo đột biến khi có cấp 6.

– Tiền nhiều, dễ gánh đội

– Thích hợp với những tướng late như Graves, Mundo, Master Yi….

Vài lưu ý:

– Bạn có thể dùng bất kỳ bảng ngọc bổ trợ nào tùy thích, không nhất thiết phải theo khuôn mẫu, vì với hướng dẫn này tướng nào dùng cũng được.

– Điểm bổ trợ phải lấy là : Bậc Thầy Cổ Thuật Đam Mê Cổ Ngữ, vì khi dọn xong 2 vòng rừng chúng ta đã gần lên cấp 6, thêm vài chục giây bùa lợi sẽ cực kỳ có ích.

Điểm bổ trợ then chốt nên cân nhắc dùng: chiến-đấu-lão-luyện Chiến Đấu Lão Luyện, vì giờ Ý Chỉ Thần Sấm đã bắt đầu yếu, hơn nữa do lúc đầu bạn dọn rừng 2 đợt nên lượng máu được cộng sẽ rất nhiều.

– Nếu chọn các tướng có nhiều sát thương diện rộng như: Master Yi, Gragas hay Fiddlestick thì nên lên Hunter's_Talisman_item Bùa Thợ Săn để hồi máu. Còn nếu là các tướng sát thương đơn lẻ kiểu: Xin Zhao, Mundo, Rek’Sai… lúc này Hunter's_Machete_item Rựa Thợ Săn lại lợi hơn.

Cách chơi

Để cho các bạn rõ hơn, tôi đã thử nghiệm lối đi rừng này ở vài trận đấu xếp hạng ở rank Bạch Kim 2. Ở đây tôi chọn Udyr, một vị tướng dọn quái rừng ở mức khá để thử nghiệm, thực ra với cách đi rừng này thì tất cả tướng chỉ chênh nhau tầm 10-15 giây – không đáng kể lắm.

Bảng ngọc bổ trợ của tôi, ở đây là tôi còn lấy sai bảng, đáng lý là phải để 3 viên ngọc tím tăng tốc độ di chuyển mới đúng.

qwe

Còn đây là bảng bổ trợ, nói chung là không có gì đặc biệt.

eee

Tôi ở đội 2, bắt đầu với Bùa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng – đây chỉ là sở thích cá nhân, bạn hoàn toàn có thể mua Bình Máu nếu thích. Bắt đầu ở bãi Cóc Thành Tinh để lên cấp 2, nhớ bảo đồng đội giúp nhiệt tình vào.

1

Bỏ qua Bùa Xanh để sang ăn bãi sói, nhớ cắm thẳng con mắt vào chỗ Bùa Xanh đề phòng có kẻ qua cướp.

2

Tiếp tục sang ăn bãi Chim Quỷ Biến Dị.

3

Bỏ qua Bùa Đỏ rồi tiến tới bãi Người Đá, nếu mắt đã hồi thì cắm nó vào thẳng vào Bùa Đỏ.

4

Sau đó hãy biến về nhà, mua nốt Rựa Thợ Săn hoặc Bùa Thợ Săn cùng 1 con mắt Tím.

5

Sau đó quay trở lại chỗ con cóc và bắt đầu lại hành trình cũ, chỉ khác là bây giờ hãy xử lý hết cả 2 bùa. Dùng mắt Tím để phòng thủ đường vào rừng, ở vòng 2 này bạn đã gần như lên được cấp 6 và nguyên 2 bùa còn rất lâu.

6

Đối thủ hiện giờ 100% chưa ai có cấp 6, có thể còn chưa biến về mua đồ, lúc này bạn có 2 lựa chọn:

– 1 là biến về mua thêm đồ, sau đó ra ăn 1 bãi quái bất kỳ để lên cấp 6 sau đó đi gank.

– 2 là xem đường nào đối thủ đang đẩy cao thì nhào tới đánh, làm cách này hơi hên xui nhưng nếu thành công thì bạn sẽ có cấp 6 luôn.

Ở đây tôi chọn phương án 2 khi thấy đường trên đối thủ đang lên cao, vì khi mà rừng bằng cấp độ đi đường lại còn 2 bùa, phép bổ trợ đầy đủ thì có mà chạy đằng trời. Thậm chí khi đã nhường mạng mà tôi vẫn lên cấp 6, cao hơn cả Shen đi đường trên.

7

Và đây là thành quả sau đợt đi gank thứ 2 của tôi vài phút sau, như các bạn thấy tôi có cấp độ cao nhất bản đồ, farm gấp đôi rừng bên kia trong khi vẫn bảo đảm KDA khi hỗ trợ đồng đội đầy đủ. Đến đây thì lợi ích của con đường đi rừng mới đã quá rõ ràng rồi.

8

Trên đây là con đường đi rừng mới mà Motgame muốn giới thiệu, nếu bạn ở đội 1 thì cũng làm y chang như vậy, chỉ khác là khởi đầu ở bãi người đá mà thôi. Mong rằng với bài hướng dẫn này, có thể giúp các bạn dễ dàng chiến thắng hơn trong những trận đấu LMHT đầu năm.

Theo: CCQ